Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

5 Cách bảo quản đồ gỗ tự nhiên luôn bền đẹp

18/05/2019
Tin tức
128 lượt xem

Đồ gỗ tự nhiên từ lâu đã không còn xa lạ đối với nhiều người đặc biệt là những ai yêu thích gỗ. Một sản phẩm bằng gỗ tự nhiên nếu được gia công đúng kỹ thuật được sơn phủ kỹ lưỡng đảm bảo sẽ có tuổi thọ từ vài năm đến vài chục năm thậm chí hàng trăm năm nếu được bảo quản sử dụng tốt.

Bên cạnh loại gỗ thì việc sử dụng sản phẩm cũng quyết định đến tuổi thọ cũng như độ bền đẹp của sản phẩm. Trong bài viết dưới đây Mỹ Nghệ Độc xin đưa ra một số lưu ý để giữ đồ gỗ trong nhà luôn sáng bóng như mới

1. Tránh để nơi có ánh sáng chiếu trực tiếp hoặc nơi có nhiệt độ cao

Đồ gỗ tự nhiên dễ ảnh hưởng bởi nhiệt độ môi trường. Nếu nhiệt độ môi trường thay đổi quá lớn như nóng quá hoặc lạnh quá thời tiết khô hanh có thể gây nên hiện tượng giãn nở gỗ.


Chính vì điều này khi bảo quản sử dụng bạn nên để sản phẩm ở vị trí mát mẻ tránh ánh nắng chiếu trực tiếp làm giảm tuổi thọ của sản phẩm.

2. Tránh nơi ẩm thấp

Gỗ tự nhiên có khả năng chịu nước vô cùng tốt tuy nhiên nếu để các sản phẩm gỗ thường xuyên ở nơi có độ ẩm cao cũng ảnh hưởng không tốt đến tuổi thọ của sản phẩm đặc biệt là lớp sơn bảo vệ gỗ.Bạn có thể rửa thoải mái với nước nhưng đừng để sản phẩm bị ẩm ướt thường xuyên.


 

3. Tránh trầy xước

Khi sử dụng bạn nên tránh để sản phẩm bị xước điều này ngoài làm ảnh hưởng đến độ thẩm mỹ của sản phẩm mà còn có thể làm hỏng mất lớp sơn bảo vệ gỗ làm giảm tuổi thọ của sản phẩm.

4. Thường xuyên lau chùi bằng khăn hoặc chổi mềm

Việc lau chùi vệ sinh thường xuyên sẽ giúp cho sản phẩm của bạn luôn bền đẹp sáng bóng.Bạn nên sử dụng chổi mềm hoặc khăn mềm để vệ sinh. Với những vết bám khó làm sạch bạn có thể sử dụng khăn mềm cùng với nước ấm để dễ dàng làm sạch hơn.

5. Sử dụng các loại dầu bóng hoặc sơn bóng để làm mới

Định kỳ hàng năm bạn nên sử dụng sơn bóng, dàu bóng, sáp ong...hoặc 1 số loại sơn làm bóng đồ gỗ để làm bóng lại đồ gỗ giúp sản phẩm luôn bền đẹp và nâng cao tuổi thọ của sản phẩm.

Trên đây là một vài chia sẻ của Mỹ Nghệ Độc để đồ gỗ trong gia đình bạn luôn bền đẹp như mới. Nếu có bất kỳ yêu cầu nào cần hỗ trợ thêm bạn vui lòng liên hệ với với chúng tôi theo thông tin bên dưới bài viết. Cám ơn bạn đã theo dõi!ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan

Nguyễn Hải Đăng Thủ Đức đã mua sản phẩm

Lục Bình Gỗ lim cao 60 đường kính 16-18